Trẻ em như thế nào thì cần cắt bao quy đầu?

Trẻ em như thế nào thì cần cắt bao quy đầu?
Rate this post

“Trẻ em như thế nào thì cần cắt bao quy đầu?”, là thắc mắc của các bậc cha mẹ có con trai. Và trong bài viết này, các bác sỹ Nam khoa thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giúp các bậc cha mẹ biết được trẻ em như thế nào thì cần cắt bao quy đầu, từ đó có phương pháp chữa trị hiệu quả cho trẻ khi trẻ có chỉ định cắt bao quy đầu.

Bài viết nổi bật:

Bao quy đầu là lớp da bao bọc bên ngoài đầu dương vật. Khi mới sinh, đa số trẻ nam đều có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật). Khi trẻ lớn lên khoảng từ 3 – 5 tuổi thì bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật có sự tách rời nhau nên bao quy đầu có thể tuột xuống khỏi đầu dương vật. Tuy nhiên, nếu sau 5 tuổi mà bao quy đầu của trẻ vẫn không thể tuột xuống hoặc nếu có thì chỉ tuột xuống 1 phần đầu dương vật hay lỗ tiểu thì đây chính là hiện tượng dài/hẹp bao quy đầu bệnh lý ở trẻ.

Dài/ hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được phát hiện và can thiệp kịp thời sẽ không chỉ khiến trẻ gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày mà còn có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, thậm chí ung thư dương vật và viêm cầu thận,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ về sau.

Vì vậy, các bậc cha mẹ cần lưu ý khi thấy trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì nên đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị cho trẻ.

tre-em-nhu-nao-thi-can-cat-bao-quy-dau

Trẻ như thế nào thì cần cắt bao quy đầu?

Đối với vấn đề cắt bao quy đầu ở trẻ, bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa II Ngoại tiết niệu và Nam học thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng:

Không nhất thiết phải cắt bao quy đầu cho trẻ ngay từ bé. Ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, cha mẹ nên thực hiện tuột bao quy đầu nhẹ nhàng cho trẻ.

Trẻ từ 5-8 tuổi bị dài / hẹp bao quy đầu, các bậc cha mẹ có thể dùng thuốc bôi và nong bao quy đầu cho trẻ theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Trừ những trường hợp trẻ bị dài/ hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu đọng lại, dương vật phồng, bao quy đầu hay bị viêm, sưng đỏ, mọng nước,… buộc phải cắt bao quy đầu ngay.

Trẻ từ 9 tuổi trở lên bị dài hoặc hẹp bao quy đầu và việc bôi thuốc, nong, tuột bao quy đầu không có kết quả, nhất là khi trẻ đi tiểu có hiện tượng dương vật căng phồng (do nước tiểu không dễ dàng thoát ra ngoài), trẻ khóc thét lên khi đi tiểu (do viêm nhiễm) thì bố mẹ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho trẻ.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản nhằm cắt bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu, giúp đảm bảo vấn đề vệ sinh, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm nam khoa, giảm tỷ lệ ung thư dương vật,… Hầu hết ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Hà Quốc,… trẻ nam thường được thực hiện phẫu thuật này trước năm 10 tuổi.

Các bậc cha mẹ cũng cần lưu ý rằng, việc cắt bao quy đầu cho trẻ là do bác sỹ chỉ định sau khi thăm khám, nắm bắt được tình trạng bệnh lý, sức khỏe và độ tuổi của trẻ. Vì vậy, khi trẻ bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thì cha mẹ tuyệt đối không được tự nong bao quy đầu hoặc mua thuốc về bôi cho trẻ khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, sẽ khiến cho trẻ dễ bị chảy máu, rách bao quy đầu, viêm nhiễm, nhiễm trùng,… hãy đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị cho trẻ.

Hiện nay, phòng khám Nam Khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nôi là đơn vị y tế chuyên khoa công lập trực thuộc Sở y tế Hà Nội với cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế đầy đủ, được nhập khẩu từ nước ngoài, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thủ thuật nong, tách bao quy đầu cho trường hợp trẻ dưới 8 tuổi (trừ những trường hợp đặc biệt buộc phải tiến hành cắt ngay) và thủ thuật cắt bao quy đầu (cho trẻ từ 9 tuổi trở lên) bằng kỹ thuật Thẩm mỹ không đau, không chảy máu, an toàn, hiệu quả, thời gian thủ thuật ngắn (15-20 phút), thời gian hồi phục nhanh (7-10 ngày), có tính thẩm mỹ cao,…

Những thông tin trên hi vọng có thể giúp các bậc cha mẹ biết được trẻ em như thế nào thì cần cắt bao quy đầu, từ đó có lựa chọn đúng đắn và an toàn giúp trẻ khi trẻ bị dài/ hẹp bao quy đầu.

Nếu còn có thắc mắc gì về bệnh lý bao quy đầu ở trẻ, hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện về số máy : (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đưa trẻ đến phòng khám để thăm khám và chữa trị khi trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

img

Bình Luận


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *