Tổng quan về bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Tổng quan về bệnh viêm niệu đạo mãn tính
Rate this post

Viêm niệu đạo mãn tính là một trong những bệnh lý thường gặp, bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào nhưng nhiều nhất là những người trong độ tuổi sinh sản. Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin tổng quan về căn bệnh viêm niệu đạo mãn tính để mọi người có thể chủ động trong việc điều trị bệnh kịp thời.

tong-quan-ve-benh-viem-nieu-dao-man-tinh

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Bác sỹ Lê Văn Hốt – Bác sỹ chuyên khoa nam học – tiết niệu hiện đang công tác tại phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm ở niệu đạo. Bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính khi không được điều trị kịp thời hoặc việc điều trị bệnh không triệt để khiến bệnh thường xuyên tái phát nhiều lần và chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn mắc phải căn bệnh viêm niệu đạo nguy hiểm này điển hình là do vi khuẩn E.coli đường ruột. Một số nguyên nhân khác đến từ việc người bệnh không vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng ngày, người có đời sống tình dục không an toàn cũng rất dễ bị nhiễm bệnh. Một số nguyên nhân đến từ các yếu tố khách quan khác như nguồn nước bị ô nhiễm hoặc dị ứng với các dung dịch vệ sinh.

Triệu chứng của bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Người mắc bệnh viêm niệu đạo mãn tính thường có những triệu chứng điển hình như:

  • Tiểu buốt, tiểu dắt nhẹ
  • Hay có cảm giác mót tiểu
  • Đau đớn khi quan hệ tình dục
  • Có thể xuất hiện tình trạng ra máu bất thường

Những triệu chứng của bệnh ở giai đoạn mãn tính tuy không rầm rộ như ở giai đoạn mãn tính nhưng lại có những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe người bệnh.

Những nguy hại của bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Bác sỹ Hốt cho biết tình trạng bệnh lý này nếu như không được điều trị kịp thời hoặc bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe, cụ thể là:

– Bí tiểu (tiểu tiện khó): Viêm nhiễm kéo dài sẽ làm hình thành các vết sẹo trong ống niệu đạo gây hẹp niệu đạo và dẫn tới tình trạng tiểu tiện khó.

– Suy thận mãn tính: viêm niệu đạo mãn tính nếu không được điều trị kịp thời hoàn toàn có thể gây viêm nhiễm và suy thận mãn tính.

– Gây ra viêm nhiễm khác: Vi khuẩn có thể ngược dòng thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, apxe niệu đạo, rò niệu đạo… thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Điều trị bệnh viêm niệu đạo mãn tính hiệu quả

Có thể thấy bệnh viêm niệu đạo nếu như không được điều trị sớm và kịp thời chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản và có nguy cơ cao dẫn đến vô sinh. Do đó mà việc điều trị cần phải được tiến hành sớm và kịp thời.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục… Để đáp ứng nhu cầu của nhân dân thủ đô, phòng khám trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, kỹ thuật hiện đại nhất. Đội ngũ y bác sỹ của phòng khám là những người có trình độ chuyên môn cao, điều dưỡng viên chuyên nghiệp, nhẹ nhàng, giải thích tận tình mọi thắc mắc của bệnh nhân. Nhiều trường hợp bệnh nhân đã được điều trị triệt để tình trạng viêm niệu đạo mãn tính.

Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về tình trạng đi tiểu buốt, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp hoặc có thể gọi về đường dây nóng: (024).38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Bình Luận


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *