Hẹp bao quy đầu ở trẻ em: dấu hiệu và cách khắc phục

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em: dấu hiệu và cách khắc phục
Rate this post

Hẹp bao quy đầu là tình trạng khá phổ biến ở nam giới mọi độ tuổi và một trong những vấn đề các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý chính là hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức cần thiết về vấn đề này. Các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ cũng cấp cho bạn những kiến thức về hẹp bao quy đầu ở trẻ em: dấu hiệu và cách khắc phục.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là một trong những vấn đề mà các bậc cha mẹ cần phải hết sức lưu ý bởi tình trạng này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của trẻ em. Phần lớn bé trai sinh ra đều có biểu hiện của tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, đây là việc bao quy đầu dính một cách tự nhiên vào phần quy đầu. Tuy nhiên tình trạng này sẽ chấm dứt sau khoảng từ 3-5 năm cùng với quá trình trẻ phát triển. Nếu sau khoảng thời gian này, phần bao quy đầu không thể tuột xuống được thì được xác định là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em: dấu hiệu và cách khắc phục

hep-bao-quy-dau-o-tre

Dấu hiệu của tình trạng hẹp bao quy đầu

Các bác sỹ của phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết trẻ bị hẹp bao quy đầu thường có những triệu chứng điển hình như:

  • Bao quy đầu không thể tuột xuống được khi dương vật ở trạng thái cương cứng, kể cả trong trường hợp dùng tay can thiệp
  • Lỗ bao quy đầu của trẻ quá nhỏ, khi đi tiểu nước tiểu không thể chảy hết ra ngoài mà thường đọng lại bên trong bao quy đầu, làm cho đầu dương vật phồng to, một lúc sau nước tiểu từ từ rỉ ra hết. Điều này khiến các chất cặn bẩn cũng bựa thường tập trung ở bao quy đầu
  • Trẻ thường bị viêm bao quy đầu: các chất bẩn và cặn nước tiểu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, do đó mà trẻ thường bị viêm bao quy đầu. Khi quan sát bẳng mắt thường có thể thấy bao quy đầu sưng đau, mẩn đỏ, có rỉ dịch và bựa trắng

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không chỉ khiến trẻ thường xuyên bị viêm bao quy đầu, viêm nhiễm đường tiết niệu, thường xuyên gặp phải tình trạng tiểu khó, tiểu  buốt mà còn có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật. Điều này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục của trẻ ở tuổi trưởng thành.

Cách khắc phục hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Đối với trẻ nhỏ, việc khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu không khó tuy nhiên cha mẹ cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn phương pháp hiệu quả, an toàn. Có 2 phương pháp được áp dụng phổ biến chính là nong bao quy đầu và cắt bao quy đầu.

Nong bao quy đầu là việc các bác sỹ sử dụng các dụng cụ chuyên khoa kết hợp với các loại thuốc đặc hiệu nhằm nong tách phần quy đầu và bao quy đầu. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là tiến hành cắt bỏ hoàn toàn phần bao quy đầu.

Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung Tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội trong việc khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có thực hiện việc cắt bao quy đầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nam giới. Được xây dựng và phát triển theo mô hình chất lượng cao nên khi đến với phòng khám, mọi nam giới đều được phục vụ hết sức chu đáo, phòng khám được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại đảm bảo cho công tác chẩn đoán và thực hiện thủ thuật chính xác nhanh chóng và an toàn.

Mọi thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Bình Luận


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *