Dài bao quy đầu có quan hệ được không?

Dài bao quy đầu có quan hệ được không?
Rate this post

Dài bao quy đầu là một trong những nỗi lo lắng đối với nam giới, thế nhưng đa phần nam giới bị dài bao quy đầu là do yếu tố bẩm sinh và họ không biết rằng bệnh lại có thể gây ra nhiều nguy cơ đến sức khỏe của mình như vậy. Dài bao quy đầu có quan hệ được không? Đây là thắc mắc của rất nhiều nam giới về vấn đề này.

Dài bao quy đầu có quan hệ được ko?

Anh Hoàng L  (25 tuổi, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) chia sẻ: “Em mắc dài bao quy đầu khi còn nhỏ, em cũng không biết mình mắc bệnh này vì ngay từ khi sinh ra đã thấy như vậy rồi. Năm em 20 tuổi, trong lúc đi vệ sinh thì em không thấy bạn bè cùng trang lứa có biểu hiện như vậy. Bao quy đầu của em, lớp bao da nó dài ra cả phía ngoài vì vậy việc vệ sinh của em gặp rất nhiều khó khăn. Khi bắt đầu có người yêu em mới bắt đầu tìm hiểu về vấn đề này. Em thì chưa quan hệ tình dục, nhưng em có xem phim và thủ dâm rồi, khi dương vật cương thì phải dùng tay kéo mạnh xuống thì mới thấy được đầu dương vật. Xin hỏi bác sĩ rằng, việc dài bao quy đầu như vậy thì em có thể quan hệ tình dục được không?”

Bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết: Dài bao quy đầu là một bệnh lý ở bao quy đầu thường gặp. Đây là tình trạng lớp bao da quy đầu không tự tuột xuống và để lộ phần quy đầu khi dương vật cương cứng, nếu có thì chỉ để lộ được một phần nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do yếu tố bẩm sinh, tức là khi sinh ra bao quy đầu đã bị dài.

Đối với nam giới bị dài bao quy đầu không phải là không quan hệ tình dục được. Rất nhiều trường hợp nam giới bị dài bao quy đầu, họ vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường được và vẫn có thể sinh con. Bởi vì ngoài bị dài bao quy đầu thì chức năng tình dục của họ không bị ảnh hưởng, họ không mắc các bệnh liên quan đến chức năng sinh lý cũng như các bệnh lý liên quan đến chất lượng tinh trùng.

Tuy nhiên, dài bao quy đầu sẽ khiến cho nam giới mất tự tin trước người bạn tình cũng như những nguy cơ gây nên tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục. Bởi với những người bình thường khi có kích thích, dương vật cương cứng thì quy đầu sẽ lộ ra do bao quy đầu có thể tự tuột xuống được, còn với trường hợp dài bao quy đầu thì cho dù được kích thích, dương vật cương cứng nhưng lớp bao da quy đầu vẫn không thể tụt xuống được mà phải dùng tay kéo xuống. Tình trạng này sẽ khiến cho cảm hứng tình dục bị suy giảm, ảnh hưởng đến tâm lý, chất lượng cuộc sống.

Hơn nữa, việc bị dài bao quy đầu sẽ khiến cho nam giới khó khăn trong việc vệ sinh bộ phận sinh dục, kết hợp với nước tiểu còn đọng lại sau mỗi lần đi tiểu, lâu dần sẽ tạo thành chất bựa, chất cặn bã tích tụ ở lớp bao da quy đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi gây viêm nhiễm bao quy đầu. Viêm nhiễm lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình thực hiện quan hệ tình dục. Nguy hiểm hơn, dài bao quy đầu có thể gây biến chứng ung thư dương vật nếu không kịp thời điều trị.

Như vậy, những nam giới bị hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục được, tuy nhiên chất lượng đời sống tình dục sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, nếu bị dài bao quy đầu thì nam giới cần chủ động đi khám và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh những biến chứng trên. Cắt bao quy đầu là thủ thuật cắt đi phần da thừa, không gây ảnh hưởng đến chức năng cũng như tính thẩm mỹ của dương vật.

Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ uy tín trong điều trị các bệnh lý nam khoa nói chung và bệnh lý dài bao quy đầu nói riêng hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng… phòng khám đã xóa tan những nỗi ưu tư, lo lắng cho nhiều nam giới khi phải đối mặt với tình trạng dài bao quy đầu; họ trở nên tự tin trước người bạn đời; có một sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc.

Để phục vụ nhu cầu thăm khám tốt nhất cho bệnh nhân, phòng khám Ngô Quyền làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về bệnh lý dài bao quy đầu, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Bình Luận


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *