Dài bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không?

Dài bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không?
Rate this post

Dài bao quy đầu là một trong những bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới, tuy không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng nếu tình trạng này kéo dài có thể gây nên những phiền toái trong sinh hoạt cũng như sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Có nhiều nam giới gửi đến hòm thư điện tử của phòng khám Ngô Quyền hỏi dài bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không? Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám Ngô Quyền về vấn đề này.

Dài bao quy đầu có dẫn đến vô sinh không?

Dài bao quy đầu là tình trạng lớp bao da quy đầu trùm kín phần quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bệnh lý bao quy đầu này chủ yếu là do yếu tố bẩm sinh, tức là ngay khi sinh ra nam giới đã bị dài bao quy đầu.

Bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết: Nam giới bị dài bao quy đầu vẫn có thể thực hiện quan hệ tình dục và sinh con nếu như tinh trùng hoàn toàn khỏe mạnh. Dài bao quy đầu không trực tiếp gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới, tuy nhiên nó gây ra những biến chứng nguy hiểm và những biến chứng này có thể dẫn đến vô sinh.

Dài bao quy đầu sẽ làm cho nước tiểu ứ đọng lại sau mỗi lần đi tiểu, vi khuẩn, chất cặn bã, bựa sinh dục tích tụ dưới lớp bao da sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu. Không những thế dài bao quy đầu còn làm kìm hãm sự phát triển của dương vật do đầu dương vật bị lớp bao da bao bọc, che phủ mà không nhận được sự kích thích từ bên ngoài. Bên cạnh đó, lớp bao da quá dài sẽ làm cho niêm mạc dương vật nhận sự kích thích ít hơn dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, không xuất tinh, lâu dần dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Mặt khác, dài bao quy đầu dẫn đến viêm nhiễm bao quy đầu, một số trường hợp viêm nhiễm nặng dẫn đến hoại tử dương vật, biến chứng ung thư dương vật.

Như vậy, bản thân tình trạng dài bao quy đầu không trực tiếp dẫn đến tình trạng vô sinh nhưng những biến chứng mà bệnh gây ra chính là nguyên dẫn căn bản có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Do đó, nam giới gặp tình trạng dài bao quy đầu cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cũng như không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Hiện nay, tại phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, để khắc phục tình trạng dài bao quy đầu, các bác sĩ đã áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu để thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu mang lại hiệu quả cao. Thủ thuật này được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm trong môi trường, phòng thủ thuật hiện đại đảm bảo an toàn cho nam giới với ưu điểm: nhanh chóng (khoảng 15-20 phút), không đau, nhanh chóng hồi phục, không gây biến chứng, không để lại sẹo…

Nam giới có thể trực tiếp đến phòng khám Ngô Quyền để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu để đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản về sau. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Bình Luận


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *