Bao quy đầu bị dài hay bị hẹp có cần cắt không?

Bao quy đầu bị dài hay bị hẹp có cần cắt không?
Rate this post

Bao quy đầu là một trong những bộ phận không thể thiếu của hệ thống cơ quan sinh dục nam. Tình trạng dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu là những bất thường mà bộ phận này gặp phải gây nên những khó chịu, phiền toái cho nam giới cũng như tiềm ẩn những nguy hại nhất định đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của họ. Vậy bao quy đầu bị dài hay hẹp có cần cắt không? Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám Ngô Quyền về vấn đề này.

dai-hep-bao-quy-dau-co-tot-khong-12

Anh Nguyễn Bình M (28 tuổi, Giải Phóng, Hà Nội) cho biết: “Tôi cũng có một vài người bạn đã từng cắt bao quy đầu, họ có chia sẻ rằng đây là một thủ thuật khá đơn giản, nhanh chóng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, phục hồi nhanh. Tuy nhiên hầu hết những người bạn của tôi đều thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu vì bị hẹp bao quy đầu nặng, ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh lý và sinh hoạt. Tôi thì không bị hẹp bao quy đầu nhưng đang mắc chứng dài bao quy đầu gây nên nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày cũng như lúc gần gũi với vợ. Vậy như trường hợp của tôi có cần thực hiện cắt bao quy đầu không? Sau khi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của tôi không?…

Bác sĩ phòng khám Ngô Quyền cho biết, dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu là những đối tượng cần phải thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật đơn giản, nhanh chóng đem lại nhiều lợi ích cho nam giới chứ không gây nên bất kỳ biến chứng hay nguy hại gì sau thủ thuật.

Nam giới bị dài bao quy đầu là tình trạng lớp bao da quy đầu trùm kín một phần hay toàn bộ quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng. Còn hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp bao da quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu ngay cả khi dương vật cương cứng, đôi khi cần phải dùng tay mới có thể lộn bao quy đầu.

Dài hay hẹp bao quy đầu đều gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới: Những hiện tượng này gây khó khăn cho việc vệ sinh bao quy đầu; chất bẩn, chất cặn bã, nước tiểu còn đọng lại sẽ là điều kiện thuật lợi cho vi khuẩn gây viêm nhiễm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt,… Ngoài ra dài hay hẹp bao quy đầu đều cản trở sự phát triển của dương vật, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục và tiềm ẩn nguy cơ ung thư dương vật, vô sinh – hiếm muộn.

Vì vậy, cho dù mắc dài hay hẹp bao quy đầu thì nam giới cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho những trường hợp mắc dài hay hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiệu quả thì thủ thuật cắt bao quy đầu phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ chất lượng và có các phương tiện hỗ trợ tiên tiến đảm bảo an toàn.

Đối với thủ thuật cắt bao quy đầu, bác sĩ cho biết: chỉ mất khoảng từ 15-20 phút để thực hiện một ca cắt bao quy đầu, sau đó người bệnh sẽ được nghỉ ngơi, theo dõi và có thể trở về nhà trong ngày. Thủ thuật này an toàn, không gây đau đớn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Sau khoảng 1 tuần là vết thương có thể phục hồi và khoảng sau 1 tháng là có thể quan hệ tình dục.

Thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ chấm dứt mọi phiền toái do hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu gây ra. Tuy nhiên, trình độ kinh nghiệm của bác sĩ, kỹ thuật thực hiện  cũng như hệ thống trang thiết bị, môi trường y tế… sẽ là những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả và độ an toàn của thủ thuật. Rất nhiều nam giới do thực hiện cắt bao quy đầu tại địa chỉ không uy tín có thể dẫn đến kết quả không mong muốn như: vết thương lâu hồi phục, nhiễm trùng, viêm nhiễm, để lại sẹo xấu… Do đó để thực hiện cắt bao quy đầu an toàn, hiệu quả nam giới cần lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín, tin cậy để thực hiện thủ thuật.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ phòng khám Ngô Quyền về việc mắc hiện tượng dài hay hẹp bao quy đầu có nên cắt không. Hi vọng sẽ cũng cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu như cần hỏi thêm về thông tin gì hay thắc mắc gì về hiện tượng dài hay hẹp bao quy đầu, bạn vui lòng nhấp chuột chọn chọn [Tư vấn trực tuyến] sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

Bình Luận


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *